घटक | |||
नत्र | कॅल्शिअम | गंधक | तांबे |
स्फुरद | मॅग्नेशिअम | मॅगनीज | लोह |
लोह | सोडिअम | जस्त | बोरॉन |
मॉलिब्डेनम | अमोनिकल व नायट्रेट नत्र |
पिक | तपासणीसाठी पिकाचा घ्यावयाचा भाग | पिकाची अवस्था/कालावधी | नमुना संख्या |
नगदी पिके: |
|||
ऊस | शेड्याकडून तिसरे पान देठासहीत | लागवणीपासून तीन ते पाच महिन्यांपर्यंत | १५ |
तृणधान्य पिके: |
|||
गहू | सर्वात वरचे पान | लोंब्या येण्याआधी | ५० |
मका | कणसा सोबतचे पान | तुरा येण्याआधी | १५ |
फळे: | |||
द्राक्षे | काडीवरील खालून पाचवे देठ व पान | मार्च, एप्रिल (खरड) छाटणीच्या किंवा ऑक्टोबर छाटाणीच्या ४५ दिवसांनी | २०० |
डाळिंब | शेंड्याकडून आठवे पान | एप्रिल व ऑगस्टमध्ये फुलकळीच्या अवस्थेत | ५० |
केळी | शेंड्याकडून तिसर्या पानाचा देठ | लागवणीनंतर चार महिन्यांनी | १५ |
आंबा | पान व देठ | चार ते सात महिने वयाच्या फांदीच्या मध्यभागातील पाने | १५ |
पेरु | शेंड्याकडून तिसर्या पानाची जोडी | ऑगस्ट व डिसेंबर महिन्यातील फुलकळीची अवस्था | २५ |
चिक्कू | शेंड्याकडून १० वे पान | सप्टेंबर महिन्यात | ३० |
गळीत धान्यपिके: | |||
भुईमूग | प्रौढावस्थेत आलेले पान | जास्तित जास्त फुटवे | २५ |
सुर्यफुल | प्रौढावस्थेत आलेले पान | फुल येणे सुरु झाल्यावर | २० |
सोयाबीन | वरुन तिसरे पान | पेरणीनंतरे दोन महिन्यांनी | २५ |